Alzeimer 

6 dấu hiệu cảnh báo về bệnh sa sút trí tuệ ở người thân

Chẩn đoán sớm bệnh sa sút trí tuệ sẽ giúp bạn và người thân nhận được sự điều trị kịp thời, biết cách kiểm soát các triệu chứng để sống tốt hơn.

Bật mí 6 sự thật về bệnh Alzheimer

Bạn đã biết gì về bệnh Alzheimer? Ai mới là người có nguy cơ mắc bệnh này và nguy cơ tử vong có cao hay không? Khi làm sáng tỏ những hiểu lầm phổ biến sau, bạn sẽ nắm được chính xác các sự thật về căn bệnh Alzheimer để điều trị một cách đúng đắn.

Người bị bệnh lú lẫn nên và không nên ăn gì?

Đối với chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho người bị lú lẫn cần có những lưu gì? Và người bị bệnh lú lẫn nên và không nên ăn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây nhé!

Đầu óc không tập trung hay quên ở người trẻ tuổi

Đầu óc không tập trung hay quên, lơ đãng,…là một trong những triệu chứng thường gặp ở số đông người làm nhân viên văn phòng. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chủ quan và coi đây như điều bình thường. Trong khi đầu óc không tập trung, hay quên chính là một trong những triệu chứng...

Bệnh lú lẫn là gì? Có thuốc lú lẫn không?

Lú lẫn là tình trạng bệnh nhân không thể suy nghĩ rõ ràng hoặc nhanh nhẹn như bình thường.

Khoa học chứng minh: Ngủ kiểu này sớm muộn cũng dẫn đến bệnh mất trí Alzheimer

Đây đúng là tin không vui với các tín đồ "mê ngủ", bởi không chỉ gây ra bệnh tim mà ngủ quá nhiều còn tăng nguy cơ mắc bệnh mất trí Alzheimer hiện chưa có thuốc chữa.

Bệnh Alzheimer ở người trẻ tuổi – không thể chủ quan

Khác với suy nghĩ thông thường của mọi người, Alzheimer’s không chỉ xuất hiện ở người cao tuổi, thực tế, người trẻ tuổi cũng có thể mắc phải căn bệnh về não này. Bệnh Alzheimer ở người trẻ tuổi là một vấn đề đáng được quan tâm.

Các yếu tố nguy cơ gây bệnh Alzheimer

Khi xét đến yếu tố nguy cơ gây bệnh Alzheimer thì có rất nhiều nguy cơ gây nên bệnh lý này. Bênh cạnh các yếu tố không thể tránh khỏi.

Ăn nhiều tinh bột tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Ngày nay, những người trẻ cũng có thể rơi vào tình trạng lúc quên lúc nhớ - theo các nhà nghiên cứu thì tinh bột cũng là nguyên nhân gây ra bệnh này.

8 Cách Ngăn Ngừa Bệnh Alzheimer

Theo BS Weil, tuy nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer vẫn chưa biết chính xác, yếu tố lớn nhất vẫn là tuổi tác: sau 65 tuổi, cứ thêm 5 tuổi thì nguy cơ mắc bệnh lại tăng gấp đôi. Sau 85 tuổi thì nguy cơ bị bệnh là 50%. Nếu bạn muốn giảm thiểu nguy cơ bằng cách thay đổi nếp sống 1...Videos

Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

043.668.6111

yahoo

Miền Nam

083.868.2186

vinastar01

Hỏi và đáp Gửi câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi tôi bị huyết áp thấp khoảng 4 năm trở...

Chào bạn, Huyết áp thấp là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện...

Em năm nay 25 tuổi. Em bị mất ngủ khoảng gần tháng nay,đêm nằm trằn trọc...

Chào bạn, 90% người mất ngủ kinh niên( mất ngủ trong thời gian dài) là...

Chị bị mất ngủ trắng đêm đã 7 tháng nay. Cháu có đi khám bác sĩ bão là...

Chào bạn, giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể nhưng bạn hay bị...

Xem thêm