Điều trị 

BÀI THUỐC QUÝ TRONG ĐIỀU TRỊ THIỂU NĂNG TUẦN HOÀN NÃO

12:02, Thứ Ba, 02-08-2016

Theo y học cổ truyền chữa bệnh thiểu năng tuần hoàn não phải dựa vào căn nguyên, mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có một bài thuốc đặc trưng

Thiểu năng tuần hoàn não là căn bệnh phổ biến trong toàn xã hội, trước đây bệnh thường gặp ở người già ở độ tuổi trên 60. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại, bệnh đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. May mắn thay căn bệnh này có thể phòng ngừa và điều trị. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm điều trị thiểu máu não do đó rất nhiều người phân vân rằng không biết sản phẩm nào sẽ phù hợp và hiệu quả với căn bệnh của mình.

      Theo y học cổ truyền chữa bệnh thiểu năng tuần hoàn não phải dựa vào căn nguyên, mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có một bài thuốc đặc trưng. Tuy nhiên, ngày nay con người bị tác động bởi nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau, đặc biệt là do ô nhiễm môi trường, lối sống không lành mạnh, chế độ ăn uống và do những nhận thức sai lầm. Do vậy, để điều trị căn bệnh này cần một bài thuốc hoàn thiện hơn, mang tính chất toàn diện, triệt căn được nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau. Một bài thuốc nổi tiếng đáp ứng được các yêu cầu đó và được lưu truyền từ lâu đời nay được biết đến đó là Bài thuốc “Huyết phủ trục ứ thang”.

Qua kết quả nghiên cứu khoa học trên lâm sàng từ một số báo cáo khác nhau đã chứng minh rằng Huyết phủ trục ứ thang là bài thuốc có hiệu quả rất tốt trong điều trị một số triệu chứng về não. Cụ thể là:

  1. 100% số bệnh nhân sử dụng cải thiện được tình trạng mất ngủ
  2. 96,4% số bệnh nhân sử dụng cải thiện tình trạng đau đầu kéo dài, rối loạn tuần hoàn não ở màng nhện.
  3. 97,4% số bệnh nhân sử dụng cải thiện tình trạng tổn thương não do chấn thương
  4.  84% số bệnh nhân sử dụng cải thiện tình trạng váng đầu, hoa mắt, giảm trí nhớ

      Tuy nhiên việc sử dụng bài thuốc ở dạng thuốc sắc rất phức tạp, đặc biệt với những người không có thời gian hay không gian phù hợp thì việc sử dụng bài thuốc này ở dạng sắc là hết sức khó khăn. Rất may các chuyên gia khoa học đã kế thừa những thành tựu từ bài thuốc Huyết phủ trục ứ thang và nghiên cứu bổ sung thêm thành phần ginko biloba (cao tinh chế bạch quả) để cho ra sản phẩm đông dược Cerecaps dưới dạng viên nang sử dụng rất tiện lợi, che đậy được mùi vị và hiệu quả điều trị được cải thiện tốt hơn. Cerecaps được cấu thành từ các vị thuốc đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc điều trị thiểu năng tuần hoàn não như hoạt huyết, bổ huyết, tăng trí nhớ, chống não suy, trừ đàm - giảm mỡ máu giúp thông thoáng lòng mạch, giải uất nên nó có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não như đau đầu lan tỏa, đau âm ỉ, nặng đầu, váng đầu; hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất thăng bằng; rối loạn giấc ngủ; giảm trí nhớ, không tập trung, sa sút trí tuệ, rối loạn cảm xúc; tê mỏi chân tay, kiến bò…

                     TS Nguyễn Văn Quân - Trưởng bộ môn Quản lý kinh tế dược và Bào chế, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam Videos

Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

043.668.6111

yahoo

Miền Nam

083.868.2186

vinastar01

Hỏi và đáp Gửi câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi tôi bị huyết áp thấp khoảng 4 năm trở...

Chào bạn, Huyết áp thấp là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện...

Em năm nay 25 tuổi. Em bị mất ngủ khoảng gần tháng nay,đêm nằm trằn trọc...

Chào bạn, 90% người mất ngủ kinh niên( mất ngủ trong thời gian dài) là...

Chị bị mất ngủ trắng đêm đã 7 tháng nay. Cháu có đi khám bác sĩ bão là...

Chào bạn, giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể nhưng bạn hay bị...

Xem thêm