Tin tức 

Cao bạch quả

09:01, Thứ Sáu, 16-10-2015

Bạch quả (Ginkgo biloba) là loài cây sống thọ nhất thế giới. Nó sự tồn tại từ cách đây khoảng trên 200 triệu năm. Những cá thể có thể sống và sinh sôi trong hơn 1000 năm.

CAO BẠCH QUẢ

 

Bạch quả (Ginkgo biloba) là loài cây sống thọ nhất thế giới. Nó sự tồn tại từ cách đây khoảng trên 200 triệu năm. Những cá thể có thể sống và sinh sôi trong hơn 1000 năm, được gắn liền với tuổi thọ cạo và và có sức đề kháng đáng kinh ngạc với các yếu tố môi trường. Dịch chiết lá bạch quả có thể cải thiện tuổi thọ và khả năng chống lão hóa ở người.

 

 

Cao bạch quả đã chứng minh tác dụng đáng chú ý trên các bộ phận khác nhau của hệ tuần hoàn và hệ thần kinh, bao gồm:

 

  • Tăng cường năng lượng
  • Tăng lượng glucose của tế bào
  • Sự ức chế kết tập tiểu cầu
  • Tăng lưu lượng máu đến não
  • Cải thiện việc truyền tín hiệu thần kinh
  • Hoạt động nhặt rác gốc tự do

Dược liệu này là nguồn hy vọng lớn cho bệnh nhân lão hóa với các triệu chứng của thiếu cung cấp máu đến não và trong toàn bộ cơ thể. Các triệu chứng bao gồm: lão hóa, mất trí nhớ ngắn hạn, chóng mặt, nhức đầu, ù trong tai, lú lẫn, bất lực, suy giảm thính lực, claudication (đau không liên tục ở chân) và trầm cảm.Những triệu chứng rất phổ biến ở người cao tuổi, do sự hiện diện của xơ vữa động mạch.

 

Tác dụng điều trị của Bạch quả là do hàm lượng cao các tecpen, flavonoids, proanthocyanidins và một dãy đồng đẳng các cấu trúc đa vòng bất thường được gọi là heterosides ginkgo (còn gọi là bạch quả glycosides flavone hoặc ginkgolides).

 

Trong các thử nghiệm lâm sàng, bệnh nhân thiểu năng tuần hoàn não và/hoặc suy động mạch ngoại vi có phản ứng tích cực với chiết xuất ginkgo.Gingko cũng có thể có hiệu quả trong một số trường hợp của lão hóa bao gồm các giai đoạn đầu của Bệnh Alzheimer do cải thiện một số yếu tố của dẫn truyền thần kinh.

 

 

Trong một thử nghiệm mở rộng, 112 bệnh nhân cao tuổi với với triệu chứng thiếu máu não được sử dụng 120 mg chiết xuất ginkgo mỗi ngày, cho thấy giá trị thống kê hồi quy có ý nghĩa trong việc cải thiện các triệu chứng thiếu máu: mất trí nhớ ngắn hạn, ù tai, kém minh mẫn, chóng mặt, đau đầu, phiền muộn. Đặc biệt là cải thiện lưu lượng máu não cung cấp tăng oxy và glucose lên não để làm giảm nhiều chứng bệnh của tuổi già có thể cung cấp sự bảo vệ đáng kể đối với sự phát triển của những triệu chứng này.

 

Các dấu hiệu đầu tiên của việc cải thiện cung cấp máu có thể thấy sau 6-8 tuần. Sau 6 tháng điều trị, 50% bệnh nhân đã lấy lại hiệu lực và trong 20% một thử nghiệm mới của thành công trước đây thuốc điều trị sau đó đã thành công.

 

Chiết xuất Ginkgo cũng được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng là tăng tốc độ dẫn truyền ở các tế bào thần kinh. Trong một nghiên cứu mù đôi tiến hành tại Đức, thời gian phản ứng của phụ nữ trẻ khỏe mạnh thực hiện kiểm tra trí nhớ được cải thiện đáng kể sau khi uống chiết xuất ginkgo. Theo một nghiên cứu mù đôi khác, chiết xuất ginkgo giúp phục hồi sự tỉnh táo đến mức xấp xỉ bình thường và cải thiện hiệu năng thần kinh ở bệnh nhân cao tuổi. Chiết xuất ginkgo hỗ trợ trong nhiều trường hợp lão hóa, bao gồm cả bệnh Alzheimer.

 

Tài liệu tham khảo

 

  1. Studies on the mechanism of action of an extract of Ginkgo Biloba, a drug for the treatment of ischemic vascular diseases
  2. The psycopharmacological effects of Ginkgo Biloba Extract in normal healthy volunteers
  3. Double-blind study of the hypoxia-protective effect of a standardized Ginkgo Biloba preparation after repeated administration in healthy volunteers

thieumaunao.vnVideos

Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

043.668.6111

yahoo

Miền Nam

083.868.2186

vinastar01

Hỏi và đáp Gửi câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi tôi bị huyết áp thấp khoảng 4 năm trở...

Chào bạn, Huyết áp thấp là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện...

Em năm nay 25 tuổi. Em bị mất ngủ khoảng gần tháng nay,đêm nằm trằn trọc...

Chào bạn, 90% người mất ngủ kinh niên( mất ngủ trong thời gian dài) là...

Chị bị mất ngủ trắng đêm đã 7 tháng nay. Cháu có đi khám bác sĩ bão là...

Chào bạn, giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể nhưng bạn hay bị...

Xem thêm