Alzeimer 

MIND – chế độ ăn hiệu quả phòng ngừa bệnh Alzheimer

09:38, Thứ Năm, 01-10-2020

Tham vấn y khoa: Lê Thị Mỹ Duyên

 

Các nhà khoa học cho rằng, những lựa chọn sáng suốt trong ăn uống hằng ngày sẽ phần nào làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Những người luôn tuân thủ chế độ ăn gồm các loại quả mọng (dâu tây, dâu tằm, nam việt quất, việt quất,..), rau sống và cá đã giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc phải hội chứng suy giảm trí nhớ này. Kế hoạch ăn uống này được gọi là chế độ ăn MIND. MIND là sự kết hợp giữa hai chế độ ăn uống vùng Địa Trung Hải và chế độ ăn uống hướng đến phòng ngừa cao huyết áp DASH. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công thức dinh dưỡng thần kỳ này.

Chế độ MIND là gì?

Chế độ MIND bao gồm các loại thực phẩm, các chất dinh dưỡng tốt cho não, ví dụ như các loại quả mọng. Chế độ MIND dựa trên thông tin từ nhiều năm nghiên cứu về các loại thực phẩm cũng như chất dinh dưỡng và tác động của chúng đến não bộ. Chế độ gồm 15 nhóm, 10 trong số đó được biết như là “các nhóm thực phẩm tốt cho trí não” bao gồm rau xanh, các loại củ, các loại hạt, quả mọng, cá, rượu vang, dầu ô liu, quả hạch, ngũ cốc thô, thịt nạc trắng (thịt gia cầm). Năm nhóm không tốt còn lại mà bạn cần phải tránh xa bao gồm bơ, phô mai, mì và đồ ngọt, thịt đỏ, đồ ăn nhanh/ chiên xào.

https://hellobacsi.com/

 Videos

Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

043.668.6111

yahoo

Miền Nam

083.868.2186

vinastar01

Hỏi và đáp Gửi câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi tôi bị huyết áp thấp khoảng 4 năm trở...

Chào bạn, Huyết áp thấp là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện...

Em năm nay 25 tuổi. Em bị mất ngủ khoảng gần tháng nay,đêm nằm trằn trọc...

Chào bạn, 90% người mất ngủ kinh niên( mất ngủ trong thời gian dài) là...

Chị bị mất ngủ trắng đêm đã 7 tháng nay. Cháu có đi khám bác sĩ bão là...

Chào bạn, giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể nhưng bạn hay bị...

Xem thêm