Công dụng hướng dẫn sử dụng tác dụng của uống thuốc hoạt huyết dưỡng não 

Tác dụng của hoạt huyết dưỡng não

09:09, Thứ Sáu, 16-10-2015

TÁC DỤNG CỦA THUỐC HOẠT HUYẾT DƯỠNG NÃO

 

Hoạt huyết dưỡng não là tên gọi chung của nhiều loại thuốc được cho là có tác dụng cải thiện tuần hoàn não, tăng cường chuyển hoá tế bào não, hỗ trợ cho các trường hợp lão hoá thần kinh. Hoạt huyết dưỡng não có nguồn gốc thiên nhiên, áp dụng các bài thuốc cổ phương có từ lâu đời đã trải qua quá trình sàng lọc, thử thách khắc nghiệt qua nhiều thế hệ do đó rất ít độc tính (nếu thiếu tính an toàn và độc hại thì đã bị đào thải hoặc hiếm khi sử dụng). Các chế phẩm này được dùng như là một thuốc bổ thần kinh với những hoạt chất đã có mặt trong công thức của nhiều loại thuốc bổ nổi tiếng trên thế giới.

Tùy vào thành phần và hàm lượng của các thành phần trong công thức bào chế mà sản phẩm hoạt huyết dưỡng não có thêm những công dụng khác nhau, nhưng nhìn chung các chế phẩm này có tác dụng trên một số hệ cơ quan sau:

  • Trên hệ thần kinh trung ương: tăng chức năng của hệ, tăng kích thích vỏ não giúp trung tâm điều khiển tiếp nhận thông tin và hình thành bộ nhớ dễ dàng hơn, làm tăng trí nhớ và khôi phục trí nhớ, giảm các biểu hiện của suy tuần hoàn não như: đau đầu, chóng mặt, rối loạn tiền đình, giảm trí nhớ, và độ minh mẫn.
  • Trên tuần hào não: tăng lưu lượng tuần hoàn não, giảm trương lực mạch máu não, làm tăng cung cấp máu cho não, chống sự lão hoá và thiếu máu cục bộ, phục hồi lại các chức năng của não bộ.
  • Trên tế bào não: khóa các gốc tự do giúp bảo vệ màng tế bào khỏi sự oxy hóa gây tổn thương tế bào não.
  • Trên chuyển hoá: tăng chuyển hóa Glucose, tăng tổng hợp ATP và thải trừ lactat, kích thích ăn ngon.
  • Tác dụng phụ: ít gặp và thường không nguy hiểm.

Do đó, hoạt huyết dưỡng não được dùng điều trị dự phòng khi người bệnh có triệu chứng suy giảm trí nhớ, thiểu năng tuần hoàn não, mạch vành, hội chứng tiền đình, suy tuần hoàn não với các biểu hiện như đau đầu,  chóng mặt, mất ngủ, mất thăng bằng và giảm chức năng não bộ: giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh, nhũn não và di chứng não.

Đặc biệt đối với chỉ định điều trị thiểu năng tuần hoàn não, người dùng cần đến cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được chẩn đoán xác định tình trạng thiếu máu não của mình. Triệu chứng của thiếu máu não thường không điển hình và dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác nhưng lại gây ra biến chứng nguy hiểm là tai biến mạch máu não, do đó nếu tự ý dùng các sản phẩm hoạt huyết dưỡng não mà không có sự tham vấn của bác sĩ có thể làm nặng thêm tiến triển của bệnh. Các chế phẩm này chỉ nên được dùng để phối hợp các biện pháp điều trị đặc hiệu khác.

 

thieumaunao.vnVideos

Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

043.668.6111

yahoo

Miền Nam

083.868.2186

vinastar01

Hỏi và đáp Gửi câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi tôi bị huyết áp thấp khoảng 4 năm trở...

Chào bạn, Huyết áp thấp là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện...

Em năm nay 25 tuổi. Em bị mất ngủ khoảng gần tháng nay,đêm nằm trằn trọc...

Chào bạn, 90% người mất ngủ kinh niên( mất ngủ trong thời gian dài) là...

Chị bị mất ngủ trắng đêm đã 7 tháng nay. Cháu có đi khám bác sĩ bão là...

Chào bạn, giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể nhưng bạn hay bị...

Xem thêm