Thiếu máu não 

Thiếu máu lên não nên uống thuốc gì?

09:07, Thứ Sáu, 16-10-2015

Bài thuốc trị thiếu máu lên não hiệu quả cải thiện tình trạng gây đau tức ngực, đau đầu lâu không khỏi, đau như kim châm, có chỗ đau nhất định, trống ngực hồi hộp.

Thiếu máu lên não nên uống thuốc gì?

 

Theo quan điểm của đông y, cơ thể con người được duy trì khỏe mạnh là bởi khí huyết lưu thông. Máu nuôi dưỡng các tế bào để chúng liên tục phát triển và thay mới. Khi cơ thể không đủ máu hoặc máu không lưu thông được đến các tổ chức ở xa thì cơ thể sẽ rơi vào các trạng thái bệnh lý. Khi huyết bị ứ ở cơ quan nào, hoạt động ở cơ quan đó sẽ bị ngưng trệ, tế bào bị tổn thương khiến người bệnh có cảm giác đau đớn, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ chuyển thành bệnh mạn tính, kéo dài dai dẳng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt, nếu khí huyết ứ ở não sẽ gây ra bệnh thiếu máu não với các triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ. Theo y học cổ truyền, nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu máu não là do khí hư, khí trệ dẫn đến huyết ứ làm giảm lưu lượng máu lên não.

 

Huyết phủ trục ứ thang là bài thuốc cổ phương được lưu truyền lâu đời dùng chủ trị các chứng huyết ứ ở ngực, huyết hành không thông lợi gây đau tức ngực, đau đầu lâu không khỏi, đau như kim châm, có chỗ đau nhất định, trống ngực hồi hộp, đêm không ngủ được, hoặc ngủ không yên giấc, dễ cáu gắt… Bài thuốc gồm các vị:

 

 1. Đương qui 12 - 16g
 2. Đào nhân 8 - 16g
 3. Chỉ xác 6 - 8g
 4. Sài hồ 8 - 12g
 5. Cát cánh 6 - 8g
 6. Ngưu tất 6 - 12g
 7. Sinh địa 12 - 16g
 8. Hồng hoa 6 - 12g
 9. Xích thược 8 - 12g
 10. Xuyên khung 6 - 8g
 11. Cam thảo 4g

 

 

Phương thuốc này hợp thành của Tứ vật đào Tứ nghịch tán thêm Cát cánh, Ngưu tất. Tứ vật đào hồng để hoạt huyết hoá ứ nhằm dưỡng huyết, Tứ nghịch tán để hành khí hoà huyết và sơ can. Cát cánh để khai phế dẫn thuốc lên ngực, hợp với Chỉ xác làm điều hoà sự thăng giáng của khí ở thượng tiêu. Ngưu tất để thông lợi huyết mạch dẫn huyết đi xuống. Đó là cách nhất thăng nhất giáng phối ngũ thành phương nên chữa được tất cả các chứng nê trệ do huyết ứ, cho nên gọi là “trục ứ”. Nếu khí huyết làm tắc kinh lạc gây đau vai, đau tay, đau lưng, đau đùi, hoặc đau toàn thân lâu không khỏi thì giữ Xuyên khung, Đào nhân, Hồng hoa, Đương quy, Ngưu tất, Cam thảo thêm Tần giao, Khương hoạt, Một dược, Ngũ linh, Hương phụ, Địa long để hoạt huyết hành khí ứ thông lạc, thông tý chỉ thống gọi là Thân thống trục ứ thang (Y lâm cải thác). Khi bệnh đã trở lại bình thường, nên thường xuyên uống bài Câu Kỷ Địa Hoàng Hoàn để bổ thận, dưỡng can, duy trì kết quả lâu dài.

 

Bài thuốc Huyết phủ trục ứ thang hiện nay đã được ứng dụng vào thuốc điều trị thiếu máu não Cerecaps có gia giảm thêm Cao bạch quả vừa có tác dụng bổ huyết và hoạt huyết giúp nâng cao hiệu quả điều trị thiếu máu não. Thuốc phòng ngừa được chứng xơ vữa động mạch, tăng lưu lượng máu lên não giúp bệnh nhân thiếu máu não cải thiện các triệu chứng đau đầu kéo dài, hoa mắt chóng mặt ù tai, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, suy giảm trí nhớ, mất tập trung, tê bì chân tay…

 

thieumaunao.vnVideos

Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

043.668.6111

yahoo

Miền Nam

083.868.2186

vinastar01

Hỏi và đáp Gửi câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi tôi bị huyết áp thấp khoảng 4 năm trở...

Chào bạn, Huyết áp thấp là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện...

Em năm nay 25 tuổi. Em bị mất ngủ khoảng gần tháng nay,đêm nằm trằn trọc...

Chào bạn, 90% người mất ngủ kinh niên( mất ngủ trong thời gian dài) là...

Chị bị mất ngủ trắng đêm đã 7 tháng nay. Cháu có đi khám bác sĩ bão là...

Chào bạn, giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể nhưng bạn hay bị...

Xem thêm