Tin tức 

Tổng quan về ngành Dược Việt Nam năm 2019

09:11, Thứ Ba, 15-10-2019

Ngành Dược Việt Nam trong những năm gần đây có bước tiến đột phá mạnh mẽ nhờ vào nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người đồng thời dựa vào nguồn đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong và nước ngoài. Dưới đây là những thông tin tổng quan về ngành Dược Việt Nam 2019.

1. Tổng quan về ngành Dược Việt Nam

 • Ngành Dược gắn liền với các công việc của ngành Dược phẩm. Ngành Dược bao gồm những công việc chính là nghiên cứu thuốc mới; sản xuất thuốc; kinh doanh, phân phối và cung ứng thuốc cho thị trường; quản lý dược và kiểm nghiệm thuốc để đảm bảo chất lượng của thuốc trước khi đến tay người tiêu dùng.
 • Những người làm việc trong ngành Dược được gọi chung là Dược sĩ hay thầy thuốc. Công việc chính của Dược sĩ là bán thuốc theo đơn kê từ các bác sĩ, y tá. Ngành Dược có liên quan mật thiết với hóa học, do vậy dược sĩ cũng là người trực tiếp làm việc tại các công ty Dược chuyên sản xuất Dược phẩm, cụ thể là bào chế thuốc hay kinh doanh dược phẩm tại công ty phân phối và cung ứng thuốc, làm việc tại cơ sở quản lý Dược, kiểm tra chất lượng thuốc và nghiên cứu thuốc mới của Bộ y tế và các tổ chức y tế tư nhân khác. 
 • Bên cạnh đó, người làm việc trong ngành Dược cũng sẽ trực tiếp tiến hành thăm khám bệnh nhân đồng thời phân phối và quản lý thuốc.

2. Thực trạng về ngành Dược Việt Nam hiện nay

 • Ngành Dược ở nước ta hiện nay đang có những bước đột tiến trong việc sản xuất và cung ứng thuốc cho bệnh nhân. Với sự đầu tư và mở rộng thị trường của các doanh nghiệp nước ngoài, việc cung cấp thuốc cho nhu cầu phòng chống, chữa bệnh cho mọi người với giá thành hợp lý, đảm bảo về chất lượng đồng thời phù hợp với sự chuyển biến các loại bệnh phức tạp. Bên cạnh đó ngành Dược Việt Nam đã và đang đáp ứng kịp thời nhu cầu về phòng chống dịch bệnh, an ninh quốc phòng và các nhu cầu khẩn cấp khác.
 • Đẩy mạnh quá trình hoạt động về Dược lâm sàng, cảnh giác về ngành Dược đồng thời sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả.
 • Có sự quản lý chặt chẽ và hiệu quả ngay từ khâu sản xuất, xuất nhập khẩu thuốc, trong công tác bảo quản, phân phối và lưu thông sử dụng thuốc hợp lý
 • Nước ta đang phát triển ngành Dược theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại hóa có tính cạnh tranh cao trên thị trường hiện nay để vươn tầm trong khu vực và thế giới
 • Phát triển hệ thống phân phối và cung ứng thuốc chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn.
 • Xây dựng nền công nghiệp sản xuất thuốc, chú trọng vào khâu đầu tư phát triển thuốc với giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng của thuốc. Đồng thời ngành Dược Việt Nam đang từng bước thay thế các loại thuốc nhập khẩu và phát huy thế mạnh của ngành để phát triển sản xuất Vacxin, các loại thuốc từ dược liệu.

3. Chiến lược phát triển ngành Dược tại Việt Nam

 • Ngành Dược phẩm Việt Nam hiện tại đang đứng trước nhiều thách thức và những nguy cơ rủi ro. Nhưng có thể nhận thấy ngành Dược nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng trong tương lai. Hiện tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đồng loạt tham gia cạnh tranh trong chiến lược phát triển ngành Dược Quốc gia năm 2020 và giai đoạn đến năm 2030. Mục tiêu chung của các doanh nghiệp trong chiến lược này là cung ứng đầy đủ và kịp thời các loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng và giá thành hợp lý.
 • Trong chiến lược lần này cần phải nêu rõ tầm quan trọng ngành Dược việt Nam cần phải đẩy mạnh việc chú trọng chính sách cung ứng thuốc cho những người nghèo vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số. 
 • Hiện nay Nhà nước đang chú trọng đẩy mạnh các công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược để đáp ứng sự thiếu hụt và nhu cầu phát triển mạnh mẽ của ngành này. Bộ giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn về công tác đào tạo nguồn nhân lực năm 2019 theo phương thức xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT.
 • Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên dày dặn kinh nghiệm, môi trường học này nhiều năm nay đã cung ứng nguồn sinh viên có chất lượng ngành Y Dược tốt nhất trong hệ thống Y tế Nhà nước. Theo đó tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược TPHCM chính là một lợi thế lớn giúp cơ hội thành công của bạn ngày càng gần hơn.
 • Những thông tin trên đây nhằm giúp các bạn thí sinh có được thông tin tổng quan về ngành Dược Việt Nam năm 2019. Chúc các bạn có được một hướng đi và sự lựa chọn đúng đắn!

 

Theo: caodangytethphcm.edu.vnVideos

Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

043.668.6111

yahoo

Miền Nam

083.868.2186

vinastar01

Hỏi và đáp Gửi câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi tôi bị huyết áp thấp khoảng 4 năm trở...

Chào bạn, Huyết áp thấp là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện...

Em năm nay 25 tuổi. Em bị mất ngủ khoảng gần tháng nay,đêm nằm trằn trọc...

Chào bạn, 90% người mất ngủ kinh niên( mất ngủ trong thời gian dài) là...

Chị bị mất ngủ trắng đêm đã 7 tháng nay. Cháu có đi khám bác sĩ bão là...

Chào bạn, giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể nhưng bạn hay bị...

Xem thêm