Suy nhược thần kinh 

Triệu chứng giúp nhận biết sớm suy nhược thần kinh

08:33, Thứ Năm, 13-02-2014

Suy nhược thần kinh là tình trạng kiệt quệ thần kinh do vỏ não làm việc quá sức dẫn đến suy kiệt về sức khỏe thể chất và tinh thần. Việc nghỉ ngơi, dinh dưỡng cũng không phục hồi. Dưới đây là 5 dấu hiệu nhận biết sớm trình trạng suy nhược thần kinh.

1. Mất tập trung 

Bạn tự hỏi sao lại có người không thể tập trung vào công việc hay việc nhà, tình trạng này kéo dài tới hơn 1 tuần, thậm chí họ mất một thời gian dài không thể tập trung vào một nhiệm vụ nào đó. Thực tế, đó là một trong những dấu hiệu của người đang bị suy nhược thần kinh.

2. Mất ngủ

Bạn mệt mỏi sau mỗi khi tỉnh dậy đó vì bạn ngủ không sâu giấc, khó đi vào giấc ngủ, mất ngủ triền miên do thần kinh của bạn bị ức chế hay kích thích quá mức. 

3. Thay đổi trong chuyện ăn uống và cân nặng

Một dấu hiệu gián tiếp của sự bất ổn về tâm trạng là giảm cân hoặc tăng cân đột ngột mà không giải thích được nguyên nhân. Đó là do sự thay đổi trong chuyện ăn uống. Khi tâm trạng bất ổn, có người không muốn ăn uống gì nhưng có những người lại ăn rất nhiều, thoải mái như thể vô thức và không lo lắng đến chuyện cân nặng. Tất cả những người có những thay đổi như vậy đều cần đi kiểm tra lại sức khỏe và tâm lý.

 4. Uống rượu hoặc hút thuốc nhiều hơn

Trong khi một số người "tập trung" vào việc ăn nhiều hơn thì một số người lại đối phó với bất ổn tâm trạng bằng cách thỏa thích lạm dụng chất cồn và chất kích thích (hút thuốc). Liên tục uống nhiều rượu và hút thuốc hàng ngày có thể tiếp tục làm trầm trọng thêm tình trạng tổn thương tinh thần hiện tại và dẫn đến tình trạng suy nhược thần kinh nặng nề hơn.

 5. Xu hướng cảm thấy bị cô lập 

Khi đang chán nản, một người có thể có xu hướng "rút lui vào vỏ ốc" và muốn ở một mình, không muốn giao lưu, chuyện trò hay chia sẻ cùng ai. Điều này không tốt, vì cô lập mình khỏi gia đình và bạn bè sẽ càng làm cho họ xa rời thực tế và tinh thần tồi tệ hơn. Lúc này, họ cần được hỗ trợ về mặt tâm lý để tránh bị suy nhược thần kinh quá mức. 

6. Luôn cảm thấy mình mắc nhiều bệnh. 

Bạn thường có cảm giác khó thở, đau nặng ngực, nhức đầu thường xuyên, đau vùng thượng vị tiêu chảy. Các triệu chứng này làm bạn lo lắng, nghi mình bị bệnh nặng nhưng khi đi khám thì không tìm ra nguyên nhân. 

Khi bạn có một trong những dấu hiệu trên thì chứng tỏ bạn đã bị suy nhược thần kinh, bạn cần nhìn nhận lại cuộc sống của mình để sắp sếp và cải thiện đồng thời đi đến bác sỹ thần kinh, tâm thần để được điều trị giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.Videos

Hỗ trợ trực tuyến

Miền Bắc

043.668.6111

yahoo

Miền Nam

083.868.2186

vinastar01

Hỏi và đáp Gửi câu hỏi

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi tôi bị huyết áp thấp khoảng 4 năm trở...

Chào bạn, Huyết áp thấp là một bệnh lý thường gặp, xuất hiện...

Em năm nay 25 tuổi. Em bị mất ngủ khoảng gần tháng nay,đêm nằm trằn trọc...

Chào bạn, 90% người mất ngủ kinh niên( mất ngủ trong thời gian dài) là...

Chị bị mất ngủ trắng đêm đã 7 tháng nay. Cháu có đi khám bác sĩ bão là...

Chào bạn, giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể nhưng bạn hay bị...

Xem thêm